Bật mí cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Tận dụng một số những vật dụng ngũ hành cho không gian làm việc

Bàn làm việc cũng là một trong những vật dụng cần lưu ý đến vấn đề về phong thủy. Từ thời xa xưa đến nay, trong vấn đề công việc rất được ông cha ta coi trọng về phong thủy. Đó cũng là lý do vì sao cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong sự thăng tiến và mọi chuyện thuận lợi sau này. Hãy theo dõi các thông tin dưới đây của meeyland nhé!

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy hợp lý
Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy hợp lý

Tại sao nên bố trí bàn làm việc theo phong thủy?

Đối với các môi trường công sở hoặc những phòng làm việc trong nhà thì cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy rất có ý nghĩa. Một cách bày trí đúng sẽ giúp cho mọi chuyện trong công việc luôn được suôn sẻ nhất và hiệu suất công việc luôn ở mức tối ưu nhất. 

Hơn nữa, một vị trí sắp xếp bàn làm việc phù hợp cũng giúp bạn có một không gian thoải mái nhất để làm việc. Và chắc chắn rằng bạn cũng sẽ có cho mình một tinh thần tốt nhất để tập trung làm tốt mọi việc. 

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Có rất nhiều cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy phù hợp. Một số những lưu ý dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế và sắt đặt bàn làm việc phù hợp với ý của mình. 

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

  • Đặt bàn hướng ra phía cửa

Cửa ra vào chính là nơi mang sinh khí tốt nhất cho cả căn phòng. Việc đặt bàn làm việc hướng ra phía ngoài cửa sẽ là cách giúp cho bạn luôn gìn giữ được một tinh thần sảng khoái và tỉnh táo nhất. 

Bàn làm việc nên được đặt hướng ra phía cửa ra vào
Bàn làm việc nên được đặt hướng ra phía cửa ra vào

Ngược lại, nếu bàn làm việc được đặt ngược lại với cửa  ra vào sẽ rất dễ khiến bạn rơi vào tình trạng bị xao lãng. Hơn nữa, hiệu quả công việc của bạn cũng sẽ thấp hơn rất nhiều. 

  • Phía sau lưng bàn làm việc luôn có điểm tựa

Vị trí phong thủy tốt nhất là luôn để mọi vật có điểm tựa – như vậy mới có thể mang lại may mắn và giúp cho gia chủ tránh khỏi những rủi ro không đáng có. Và đối với bàn làm việc ở văn phòng cũng như vậy – bạn cũng cần phải chú ý đến điều này. 

Phía sau lưng ngồi làm việc nên là một bức tường – một kế sách hoặc một tủ đựng tài liệu chắc chắn. 

Trong vấn đề phong thủy, nguyên tắc sắp đặt vị trí này sẽ giúp người làm việc được hỗ trợ bởi các quý nhân. Như vậy thì công việc của người đó sẽ thuận buồm xuôi gió và thăng tiến tốt hơn. 

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy hợp tuổi

Bàn làm việc sắp xếp hợp tuổi của người sở hữu cũng là một cách bài trí hợp phong thủy khá tuyệt vời. Mỗi một cá nhân sẽ có một hướng ngồi làm việc khác nhau phù hợp với mình. Việc sắp đặt hướng bàn làm việc hợp tuổi sẽ giúp bạn có được nhiều vận may và tiền tài. 

Luôn sắp xếp và giữ gìn cho bàn làm việc được sạch sẽ – gọn gàng

Trong phong thủy đặc biệt rất chú trọng đến vấn đề di chuyển của tất cả các luồng khi đi ngang qua trong không gian làm việc. Dù chỉ là những tập hồ sơ đặt bừa bộn và những món đồ không được để đúng chỗ sẽ khiến cho luồng khí này thay đổi cách di chuyển. 

Luôn giữ bàn làm việc được gọn gàng và sạch sẽ
Luôn giữ bàn làm việc được gọn gàng và sạch sẽ

Hơn nữa, nếu bàn làm việc bừa bộn sẽ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian để dọn dẹp và tìm kiếm. Người khác khi nhìn vào bàn làm việc của bạn cũng sẽ cảm thấy khá phản cảm và không thực sự thích điều đó. 

Vậy nên, việc phân chia công việc hợp lý, bố trí bàn làm việc luôn gọn gàng cũng là cách giúp cho hiệu suất của bạn được nâng cao lên đáng kể. 

Tăng năng lượng cho phòng làm việc

Nếu không gian phòng làm việc của bạn âm u và không có sức sống thì chắc chắn bạn cũng không có sự hứng thú trong công việc của mình. Từ đó, hiệu suất công việc sẽ giảm đi đáng kể. 

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy của bạn nên được kê ở khu vực có ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. Trong trường hợp không đáp ứng đủ thì phải bật đèn thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bố trí thêm nhiều cây xanh trong phòng hoặc hoa tươi – bể cá nhỏ để mọi thứ trở nên tràn đầy sức sống hơn. Điều này chắc chắn sẽ khiến không gian làm việc của bạn trong lành hơn và năng động hơn. 

Xem thêm: Xung khắc trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Bài trí một số vật dụng hợp phong thủy 

Một không gian làm việc với đầy đủ các yếu tố ngũ hành hợp phong thủy cũng sẽ giúp bạn sở hữu được một nguồn năng lực để thành công trong công việc của mình. Một số những trang bị và cách sắm sửa trang thiết bị phù hợp với phong thủy dựa trên 5 nguyên tố ngũ hành sau:

  • Sao Kim: Nên sử dụng đồ kim loại hoặc đồng hồ, …
  • Sao Mộc: Các loại bàn ghế, tủ được làm từ gỗ hoặc trang bị nhiều cây xanh, …
  • Sao Thủy: Thác nước hoặc bể cá, …
  • Sao Hỏa: Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và các loại đèn vàng, …
  • Sao Thổ: Nên là các loại đá trang trí hoặc đồ gốm, …

Bàn làm việc là nơi mang lại sự thăng tiến và tài lộc của bạn trong đời sống. Chính vì vậy, cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy cũng là một trong những yếu tố giúp bạn đạt được thành công nhanh chóng. Hy vọng, những thông tin trên sẽ thực có ích cho công việc của bạn. Để biết thêm những tin tức khác về phong thủy, nhà đất hãy theo dõi những bài viết cập nhật thường xuyên của Meeyland nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ TRANG WEB CHÍNH THỨC CỦA MEEY LAND

VUI LÒNG TRUY CẬP MEEYLAND.COM